lnwshop logo

บทความ

การ Cupping
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
Cupping การ Cupping หรือ Coffee Test คือการทดสอบรสชาติและสัมผัสของกาแฟ และประเมินคะแนนตัวกาแฟนั้นๆ เพื่อดูว่ากาแฟตัวนั้นดีหรือไม่ดียังไง หลักในการชิมจะใช้ประสาทสัมผัสในการ รับรู้ " รส กลิ่น สัมผัส " โดยมีวิธีการดังนี้1.กลิ่นแห้ง (Fragrance) คือการดมสัมผัสกลิ่นกาแฟบดที่ใช้ในการทดสอบตอนที่ยังไม่เติมน้ำ กลิ่นที่ได้จะเกิดจากน้ำมันหอ…
สรรพคุณของกาแฟ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
สรรพคุณของกาแฟ
How to take Moka Pot
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
1. เปิดมอคก้าพอตออก 2. เติมน้ำที่ฐานล่างอย่าให้เลยวาล์วทองเหลือง 3. ใส่กาแฟคั่วบดที่ Base 4. ปิดกามอคก้าพอต 5. นำไปต้มเปิดไฟปานกลางหรืออ่อน ุ6. รอจนเดือดและน้ำกาแฟขึ้นมาด้านบน 7. รินใส่แก้วลิ้มรสชาติความอร่อย
Tags :
Single Origin Coffee คือ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
Single origin Coffee? Single origin Coffee คือเมล็ดกาแฟแบบเดียวกันจากประเทศหรือแหล่งผลิตแห่งเดียวกัน โดยไม่มีกาแฟชนิดอื่นเจือปน มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่น #TRINCoffee เป็นกาแฟอราบิก้าจาก "ดอยช้าง" ซึ่งเป็น Single Origin Coffee ที่ใหญ่ที่สุด ทำให้ได้กาแฟรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่น หอมอร่อยเข้มเต็มรสกาแฟ
Tags :
กาแฟ เกรด "พรีเมี่ยม"
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
PREMIUM กาแฟ ‪#‎Premium‬ คือ กาแฟที่มีการคัดสรรตั้งแต่แหล่งที่ปลูก การเพาะปลูกและการดูแลอย่างดี การเก็บเกี่ยว(การผลิตกาแฟดิบก่อนถึงขบวนการคั่ว)“และเมื่อนำมาแปรรูปเป็นสารกาแฟ และนำมาคั่วด้วยกรรมวิธีของผู้ที่มีความชำนาญและมีความรู้รอบด้านในกาแฟ ด้วยแล้วคงไม่ต้องบอกว่ากาแฟจะมีรสชาติน่าจิบขนาดไหน” ส่วนในเรื่องของราคา…
Tags :
ออร์แกนิค คือ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
ออร์แกนิค? 1. ส่วนประกอบทุกอย่างมาจากธรรมชาติอาหารออร์แกนิคจะไม่ใช้สารสังเคราะห์ใดๆในการปลูกและเพาะเลี้ยงเลยครับ ทั้งผักและเนื้อสัตว์นั้นจะเลี้ยงและโตขึ้นมาด้วยธาตุอาหารจากธรรมชาติล้วนๆ ผักก็จะปลูกบนดินบ้านๆที่ปลอดสารเคมีใช้ปุ๋ยหมักปุ๋ยคอกจากธรรมชาติในการปลูก ส่วนสัตว์ก็จะเลี้ยงโดยปล่อยอิสระ ไม่มีการขุนหรือให้อาหารสังเคราะห์ใดๆเ…
Tags :
วิธีชงกาแฟดริป แบบพกพา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
1.ฉีกซองตามรอย 2.กางซองออกวางบนแก้ว 3.รินน้ำร้อนใส่ในซองให้ทั่วกาแฟรอ30วินาที 4.รินน้ำร้อนเพิ่มตามต้องการ เสร็จแล้วพร้อมดื่ม
Tags :
1
แสดงบทความที่ 1-7 จากทั้งหมด 7 บทความ


เข้าร่วมร้านค้า

ร้านTRIN Coffee
ร้านTRIN Coffee
www.trincoffee.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

ติดต่อเรา

099-194-1549
facebooktwitter

ติดตามสินค้า

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม7,122 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด3,857 ครั้ง
เปิดร้าน5 เม.ย. 2558
ร้านค้าอัพเดท14 ต.ค. 2560
Go to Top